1. Trang chủ
  2. Các giải pháp
  3. Nghiên cứu trường hợp

Trường hợp nghiên cứu

Với tư cách là người dẫn đầu trong thị trường kính hiển vi kỹ thuật số, tổng công ty KEYENCE được Tạp chí R&D công nhận cho sự phát triển trong lĩnh vực sử dụng kính hiển vi và được trao giải thưởng R&D 100. Được đánh giá là "Giải Oscar của sự đổi mới", giải thưởng R&D 100 công nhận và giới thiệu 100 sản phẩm công nghệ hàng đầu của năm.

Vấn đề:Băng chuyền khay tự động thỉnh thoảng có thể nạp một khay không đúng trên đường băng tải. Khay nạp nhầm này sau đó làm hỏng dây chuyền sản xuất, tạo ra thời gian chết, gây thiệt hại máy móc và nguy hiểm tiềm ẩn cho người vận hành máy.

Vấn đề:Người vận hành máy chuyển đổi giữa các công việc để luôn mới mẻ, tuy nhiên một số thành phần không phải lúc nào cũng luôn được đặt vào các tổ hợp lắp ráp. Điều này có thể tạo ra một số tình huống. Đầu tiên là tổ hợp lắp ráp làm hư các bộ phận trong các thiết bị tự động hóa.

Vấn đề:Đo kiểm được thực hiện bằng máy đo tay, máy đo kiểu tiếp xúc, hoặc một số phương pháp gián tiếp ít chính xác khác. Không có thực hành được hoàn thiện đúng tiêu chuẩn, công nhân tại nhà máy không thực hiện phương pháp đo đáng tin cậy.

Vấn đề:Cảm biến màn chắn khó thực hiện với các phương pháp thông thường vì sự thay đổi màu sắc của lớp phủ cao su và phủ bột có thể thường xảy ra. Có sự thay đổi chiều cao đáng chú ý khi có sự hiện diện của lớp đệm, nhưng do cao su co giãn được nên có thể có thể thay đổi từ 2-5 mm từ nền của thiết bị.