1. Trang chủ
  2. Tin tức & Sự kiện
  3. Thư tin tức
  4. Thư tin tức 2020

Thư tin tức 2020

2 tháng 11 năm 2020

Chủ đề :

Các gợi ý giúp cải thiện kết quả kiểm tra và đo lường (đo độ dày)

e-News@KEYENCE
Việc phân tích và giám sát quá trình kiểm tra trong sản xuất được cải thiện đang kể như thế nào khi áp dụng hệ thống camera quan sát bằng hình ảnh?
Nhìn chung, người ta thường thực hiện kiểm tra trực quan để phát hiện sản phẩm bị lỗi. Điều này là do mắt người trội hơn trong việc phát hiện một loạt các sản phẩm lỗi. Tuy nhiên, việc kiểm tra của con người có những điểm yếu sau đây:
- Tiêu chí đánh giá không rõ ràng (Khó tiến hành định lượng)
- Không thể hỗ trợ dây chuyền sản xuất tốc độ cao
- Các hạng mục kiểm tra có thể dễ bị người lao động bỏ qua
- Truy xuất nguồn gốc rất khó khăn và phải được thực hiện riêng biệt
Hệ thống camera quan sát bằng hình ảnh có thể giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng và chủ động, vượt qua khả năng kiểm tra trực quan của con người. Cùng tìm hiểu các ví dụ cụ thể tại đây.
Những ứng dụng điển hình về khắc phục sự cố PLC hiệu quả
Bạn có biết rằng PLC ngoài công dụng dùng để điều khiển các thiết bị, còn có thể hỗ trợ bạn theo dõi và khắc phục các sự cố không mong muốn.
Tìm hiểu thêm tại đây.
Hướng dẫn về Kính hiển vi kỹ thuật số - Khái niệm sản phẩm và công nghệ chụp ảnh
Để nắm được những lợi ích của việc sử dụng kính hiển vi kỹ thuật số cho các ứng dụng R&D, quản lý chất lượng, phân tích lỗi, và các ứng dụng trong sản xuất, hãy tham khảo hướng dẫn sau đây.
Các gợi ý giúp cải thiện kết quả kiểm tra và đo lường (đo độ dày)
Thước cặp, trắc vi kế dùng tay, và cảm biến tiếp xúc là các công cụ phổ biến nhất để đo độ dày. Trong những năm gần đây, chúng tôi nhận được những thắc mắc về việc chuyển sang đo lường không tiếp xúc từ nhiều khách hàng sử dụng loại hệ thống này.
Hướng dẫn này sử dụng các ví dụ cụ thể để phân tích và so sánh ưu/nhược điểm khi sử dụng phương pháp thông thường và khi chuyển sang phương pháp đo lường không tiếp xúc.
Ngăn ngừa lỗi xảy ra trong quá trình quản lý hàng hoá
Khi sử dụng mắt thường, nhầm lẫn hay sai sót là việc không thể tránh khỏi. Vì thế nên rất nhiều công ty và nhà máy sản xuất tại Việt nam đã sử dụng máy đọc mã vạch di động giúp hỗ trợ so sánh và nhận diện mã vạch OK/NG.
Thiết bị này đã được tin tưởng sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp với nhiệm vụ cải thiện độ chính xác và nâng cao năng suất trong quản lý hàng hóa.
Loại hệ thống đo lường nào thích hợp nhất đối với ngành sản xuất khối lượng thấp, sản phẩm đa dạng?
Tự động hóa là công việc khó thực hiện vì mỗi loại bộ phận được sản xuất với số lượng thấp. Do đó thật đáng để có một hệ thống đo lường có độ linh hoạt cao. Tuy nhiên, điều này đặt ra những thách thức nhất định, chẳng hạn như muốn vận hành hiệu quả cần phải đào tạo và việc xuất hiện các giá trị đo không đồng nhất giữa những người vận hành khác nhau là hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy một hệ thống đo lường có tất cả lợi thế sau đây thì sao?
- Khả năng đo lường mọi thứ linh hoạt
- Ai cũng có thể dễ dàng thực hiện phép đo
- Tránh được lỗi xảy ra do phán đoán
- Có thể thực hiện đo rất nhanh
Sê-ri IM là hệ thống đo lường có thể cung cấp mọi khả năng nêu trên. Nói cách khác, đây là hệ thống thích hợp nhất đối với ngành sản xuất khối lượng thấp, sản phẩm đa dạng. Tìm hiểu thêm tại đây.
Hướng dẫn xử lý các vấn đề của màn chắn quang (dựa theo tư vấn của các chuyên gia bảo trì)
Màn chắn quang an toàn của bạn đã từng bị hư hỏng, sai lệch, hay bị lỗi chưa? Hướng dẫn này sẽ cung cấp những các giải pháp khả thi, được gợi ý bởi các chuyên gia về bảo trì trên toàn thế giới.
4 vấn đề chính về cảm biến camera
Hầu hết khách hàng mua cảm biến camera với mục đích đơn giản hóa và tự động hóa quy trình sản xuất của mình. Tuy nhiên, khoảng 50% khách hàng đều đã gặp phải vấn đề với cảm biến camera, họ cho rằng cảm biến không làm việc tốt với quy trình riêng của mình. Nói cách khác, khoảng 50% khách hàng không hài lòng với cảm biến camera mà họ đã mua.
Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu tại đây nhé.
Thiết bị khử tĩnh điện có ĐÈN giúp quan sát dễ dàng hơn
- Trực quan hóa tĩnh điện: Có thể nhìn thấy tác động của thiết bị khử tĩnh thông qua đèn trực quan hóa và đèn báo rõ nét, cho phép người dùng kiểm tra bằng mắt để biết quy trình khử tĩnh điện đã hoàn tất hay chưa.
- Kích thước siêu nhỏ gọn: Bằng 1/5 kích thước của các loại thông thường, giúp lắp đặt được ở khắp mọi nơi.
- Dễ dàng lắp đặt: Giá lắp đặt chuyên dụng giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản và nhanh chóng